• slider
  • slider

Sơ lược về du học Tây Ban Nha

Điều gì thu hút du học sinh quốc tế đến với Tây Ban Nha thay vì các quốc gia khác? Câu trả lời không nằm ngoài chi phí sinh hoạt và mức học phí rất “dễ thở”. Tuy nhiên, như bất cứ địa điểm du học khác, chúng ta cần biết sơ lược về du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một xã hội thân thiện, đa văn hóa gây cảm giác tò mò, kích thích thái độ tích cực và tinh thần sáng tạo cho các bạn du học sinh. Đất nước xinh đẹp này là điểm đến quốc tế hàng đầu, đặc biệt là đối với sinh viên theo học các chương trình học của Erasmus. Là một đất nước có  một nền văn hoá lịch sử đặc sắc và văn minh, luôn tiếp thu những tinh hoa văn hóa của nhân loại đồng thời luôn bảo tồn những nét đặc trung cơ bản của chính dân tộc mình.
Khồn chỉ thế, Tây Ban Nha có  khá nhiều ngôi trường danh tiếng và là thiên đường học tập mở ước của rất nhiều sinh viên trên thế giới. Với học phí được Chính phủ tài trợ và mức sinh hoạt phí không quá đắt đỏ, Xứ sở Bò tót luôn là một trong những ứng cử viên đáng giá để du học Châu Âu chi phí thấp. Song hành cùng vị thế về kinh tế, các trường đại học tại đây còn nằm trong top các trường nghiên cứu hàng đầu Châu Âu. Uy tín giáo dục không chỉ được vinh danh tại QS World University Rankings mà còn thường xuyên nằm trong top đầu toàn cầu của Times Higher Education, Academic Ranking of World Universities, SCImago...
 

Hệ thống giáo dục
 

du học tây ban nha
Sơ lược khi du học Tây Ban Nha
 
>>Xem thêm: Học tiếng tây ban nha một trong những ngôn ngữ dễ học nhất

Có hơn 70 trường đại học ở Tây Ban Nha, phần lớn được hỗ trợ bởi ngân sách nhà nước. Ngoiaf những trường công lập, nơi đây cũng có các trường đại học tư thục, một số trường liên kết với Giáo hội Công giáo. Các trường đại học được chia thành các khoa, khoa, trường kỹ thuật, trường đại học, viện đại học và trường đại học collages.

Có hàng ngàn khóa học đại học  và sau đại học để lựa chọn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Hệ thống giảng dạy tở xứ sở "bò tót"  cung cấp một sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Các bài nghiên cứu  của sinh viên trong thực tế cũng có sẵn. Ngoài ra, các trường đại học linh hoạt cho phép sinh viên làm việc bán thời gian và tham gia các hoạt động văn hoá khác nhau.
 

Các yêu cầu dành cho sinh viên


Sinh viên châu Âu có cơ hội tham gia vào chương trình cử nhân phải nộp đơn thông qua SNUDE, Đại học Quốc gia Tây Ban Nha về Giáo dục từ xa. Bạn sẽ được yêu cầu điền đơn và nộp bản sao hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân và giấy chứng nhận đi học. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được Khoản tín dụng mà bạn sẽ phải gửi đến trường đại học mà bạn muốn theo học.

Đại sứ quán tại đây sẽ xác định xem sinh viên ngoài EU có trình độ trung học tương thích với hệ thống giáo dục hay không. Sau khi nhận được công nhận từ đại sứ quán, cần đăng ký một kỳ thi tuyển sinh đại học. Sinh viên muốn có bằng sau đại học nên liên hệ với tổ chức họ quan tâm đến việc tham dự và cung cấp bằng chứng nhận bằng cử nhân.

Cơ hội học tập

Nhiều cơ hội đang chờ đợi các chuyên gia kinh doanh trẻ trong trung tâm thương mại, lịch sử, giá trị và truyền thống mạnh mẽ này. Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào một trường đại học Tây Ban Nha. Tùy thuộc vào trình độ và chương trình học của bạn tại Việt Nam mà bạn quyết định đi học chương trình nào . Lựa chọn Tây Ban Nha, bạn có thể lựa chọn tất cả các chương trình từ học nghề, cao đẳng, đại học hay thạc sỹ. Tại đây có tất cả các chương trình mà học sinh cần theo học và cơ bản hoàn toàn phù hợp với sinh viên Việt Nam ở các cấp độ khác nhau.
Tây Ban Nha là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho sinh viên theo học chương trình trao đổi. Nhu cầu cao về giáo dục đã tạo ra rất nhiều lựa chọn nghiên cứu và nhiều cách để có thể phục vụ tốt nhất sinh viên nước ngoài. Nhiều trường đại học sẽ giúp đỡ các vấn đề hành chính, như xin visa, và sẽ tổ chức các hoạt động giới thiệu sinh viên với truyền thống cùng với các lễ hội văn hóa của người bản xứ..

Ngôn ngữ giảng dạy

Theo Viện Giáo dục Quốc tế, Tây Ban Nha đứng ở vị trí hàng đầu trong danh sách các nước châu Âu theo số chương trình của Master được dạy bằng tiếng Anh. Với hơn 370 thạc sĩ bằng tiếng Anh, và nhiều chương trình học song ngữ chính thức (dạy bằng tiếng Anh và ngôn ngữ bản xứ), nơi đây là một điểm đến thân thiện cho sinh viên quốc tế vì có nhiều chương trình. Tuy nhiên, nên có khả năng nói và hiểu được ngôn ngữ trước khi quyết định du học ở ở đất nước này.

cuộc sống du học tây ban nha\
Cuộc sống du học Tây Ban Nha

Nếu không nói được tiếng bản địa lưu loát, nơi đây có rất nhiều khóa học mà bạn có thể tham khảo trước khi ghi danh vào các lớp học thực tế. Thời gian cho các khóa học này thay đổi, tùy thuộc vào vị trí nghiên cứu đã chọn, cũng như chương trình chính xác mà bạn chọn.

Sinh viên có thể tìm các chương trình bằng tiếng Anh bằng cách vào văn phòng du học tại trường đại học đã chọn và kiểm tra để được cung cấp thông tin về chương trình học tiếng Anh. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu ở nước ngoài có thể giúp sinh viên quốc tế tương lai tìm ra các chương trình dạy tiếng Anh phù hợp để học tập. Học tiếng  có nghĩa là mở một cách để giao tiếp với phần lớn thế giới vì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới.

>>Xem thêm: Học tiếng tây ban nha một trong những ngôn ngữ dễ học nhất

Các khóa học  

Một số sinh viên quốc tế không thể theo học tại chính đất nước của họ vì những nghiên cứu và kinh nghiệm trước đây của họ không phù hợp với hệ thống học thuật của đất nước. Để được phép lấy bằng đại học hoặc sau đại học ở Tây Ban Nha, họ sẽ cần phải ghi danh vào một chương trình Dự bị Thạc sỹ một năm trước hoặc bằng Thạc Sỹ do một trường đại học tại địa phương cung cấp.

Các khóa học trước chương trình dự bị Đại học bao gồm các khoá học trước khi luật, các khóa học trước khi lên MBA, nghiên cứu tiền y, nghiên cứu tiền sinh, hoặc các loại chương trình nền tảng quốc tế khác về kỹ thuật, kinh tế, tài chính, khoa học xã hội, khoa học và các dạng Chương trình. Các khóa học chuẩn bị ở Tây Ban Nha bao gồm học tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Bản địa.

Tags: học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ