• slider
  • slider

Tại sao nên học tiếng hàn qua phim hàn quốc?

Học tiếng hàn bằng cách xem phim tiếng hàn là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ học được rất nhiều câu nói chính xác được sử dụng nhiều trong giao tiếp, hay tiếng lóng mà người bản xứ hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của mình. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình.

Học tiếng Hàn Qua phim như thế nào?


Nếu bạn là nguời thật sự có đam mê với phim ảnh thì việc học tiếng Hàn qua phim là điều vô cùng thú vị. Ngoài ra, khi bạn đã biết tiếng Hàn và xem phim không cần phụ đề nữa, bạn sẽ hiểu rõ nội dung mà đạo diễn muốn truyền tải, bạn sẽ hiểu nội dung phim xác nghĩa hơn so với vietsub hay thuyết minh. Học tiếng Hàn bằng cách xem phim Hàn Quốc là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ học được rất nhiều câu nói chính xác được sử dụng nhiều trong giao tiếp, hay tiếng lóng mà người bản xứ hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của mình. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học tiếng hàn là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim (cũng như đọc sách) là cách học tiếng hàn rất tốt.
 
học tiếng Hàn qua phim phụ đề
Học tiếng hàn qua phim hàn quốc có phụ đề.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng hàn qua phim hiệu quả

Bạn học được nhiều từ:


Ngôn ngữ tiếng Hàn giao tiếp đôi lúc khác với ngôn ngữ viết. Ngôn ngữ viết dường phức tạp và mang tính trang trọng hơn. Trong nhiều bộ phim, các đoạn hội thoại giống với tiếng hàn hàng ngày. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Hàn.

Bạn có thể  học phát âm của các từ: 

Bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng, học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc còn giúp bạn cải thiện cũng như tự rèn luyện khả năng phát âm cũng như ngữ điệu của bản thân mình.

Bạn hiểu được ngôn ngữ nói: 

Phim được sản xuất cho người bản xứ chứ không phải cho người học tiếng hàn, vì vậy, diễn viên nói nhanh, như người bản xứ nói chuyện hàng ngày
 
học phát âm qua phim hàn
Học phát âm qua phim Hàn.
 
Bạn cảm thấy yêu thích tiếng hàn:   

Khi nghe các diễn viên đối thoại, bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, bạn thấy giọng tiếng hàn của họ thật duyên dáng và bạn sẽ thấy muốn nói được như họ. Đó là động lực giúp bạn có thể học tốt tiếng hàn nhất, vì bản thân bạn sẽ rất muốn được như những người bản xứ.

Khó khăn khi xem phim tiếng hàn:

Để xem được phim tiếng hàn bạn phải có một lượng từ tương đối lớn. Nếu trong quá trình xem phim, gặp từ vựng tiếng Hàn nào không biết bạn nên dùng từ điển để tra lại những từ ngữ đó để có thể nắm rõ kiến thức hơn nữa.
 

Khi xem phim không hiểu thì làm thế nào?


Nếu bạn không hiểu chỗ nào đó trong bộ phim hãy chú thích và ghi một vài từ gợi nhớ, sau đó kết nối và sâu chuỗi mọi thứ lại với nhau để tìm ra nội dung mà bộ phim đang hướng tới.Bạn có thể vào website: http://translate.google.com.vn để dịch nguyên câu tiếng hàn qua tiếng Việt
 
học tiếng hàn qua phim hàn quốc
Học tiếng hàn qua phim hàn quốc.
 

Khi xem phim có phụ đề thì bạn sẽ lười – bạn sẽ không chịu nghe mà chỉ đọc phụ đề. Điều này làm cho bạn có tâm lí ỷ lại và sẽ khó có thể học tốt được tiếng Hàn. Vì vậy, nên cố gắng xem phim không có phụ đề, hoặc phải xem phim không có phụ đề từ 2-3 lần để có thể quen dần với nội dung và ngữ điệu, sau đó mới xem phim có phụ đề tiếng việt hoặc tiếng Hàn tùy vào khả năng tiếng Hàn của bạn.
 

Phần giới thiệu phim:


Đây là một phần đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp bạn dễ hiểu được tổng thể của bộ phim. Trong quá trình xem phim, bạn cũng có thể đoán ra nghĩa nếu có chỗ nào mà mình không hiểu rõ, vì bạn đã hiểu sơ về nội dung của bộ phim rồi. Phần giới thiệu đóng một vai trò hết sức quan trọng nó cho bạn biết bộ phim nào thật sự phù hợp với bản thân mình. Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên dùng từ điển để có thể tra từ ngữ mình không biết và ghi chú chúng lại để có thể dễ dàng ôn tập.
 
Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn nhập môn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ