• slider
  • slider

Tìm hiểu nguyên nhân học tiếng Hàn qua phim không có tác dụng

Có rất nhiều người đã thành công khi áp dụng phương pháp học tiếng Hàn qua phim. Nhưng có người cũng áp dụng cách này để học nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn. Vậy nguyên nhân do đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mục đích của việc học tiếng Hàn qua phim là gì?


Học tiếng Hàn qua phim là phương pháp phổ biến được rất nhiều người lựa chọn vì hiệu quả mà nó mang lại khá cao, không gây cho bạn cảm giác nhàm chán và cũng vô cùng bổ ích.
 
học tiếng hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua phim.
 
Về phần nghe, bằng sự diễn xuất tài tình và tinh tế của diễn viên qua những tình huống cụ thể, bạn sẽ nghe được trọn vẹn cuộc đối thoại giữa các nhân vật trong phim với nhau. Từ đó, bạn sẽ được dần dần làm quen với ngôn ngữ mới.

Về phần hiểu, mục đích của việc nghe chính là để hiểu. Bạn nghe nhiều thì đồng nghĩa với khả năng đọc hiểu và dịch tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể.

Về phần nói, học tiếng Hàn qua phim sẽ giúp bạn nắm được cách giao tiếp trong từng tình huống cụ thể, giọng điệu phải như thế nào. Luyện nói nhiều sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn khi giao tiếp hàng ngày.

Về phần viết, cách hiệu quả nhất để luyện viết đó là xem phim có phụ đề tiếng Hàn. Cấu trúc câu trong những bộ phim sẽ không quá phức tạp vì đó ngôn ngữ nói và sẽ diễn đạt để người xem dễ hiểu nhất có thể.

Học tiếng Hàn qua phim không những giúp bạn xả stress sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, mà còn đem lại hiệu quả rất cao cho những ai đang theo học ngôn ngữ này. Vì thế, xem phim và show truyền hình Hàn Quốc để học tiếng Hàn là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

>>Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng hàn thành tài

học tiếng hàn
Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề.
 

Nên xem phim Hàn Quốc có hay không có phụ đề?


1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn

Nhiều người cho rằng họ gặp khó khăn khi nghe tiếng Hàn do người Hàn Quốc thường nói nhanh, dùng ngôn ngữ nói nhiều hơn ngữ viết. Do đó, bạn nên nghe thật nhiều ngữ điệu và cách dùng từ trong tiếng Hàn sẽ giúp bạn mau chóng theo kịp cách nói chuyện của người bản ngữ hơn. Ngoài ra, xem phim phụ đề tiếng Hàn còn giúp bạn nâng cao khả năng nghe của mình một cách đáng kể.

2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn nên xem phim có phụ đề tiếng Việt. Bạn có thể đọc và hiểu được nhân vật đang nói gì bằng cách đọc phụ đề. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận chọn các bộ phim có phụ đề từ nguồn đáng tin cậy, tránh việc dịch cẩu thả, dịch sai dẫn đến bạn học sai.
 
học tiếng hàn qua phim hiệu quả
Học tiếng Hàn.
 
>>Xem thêm: Những kinh nghiệm cần có để học tiếng Hàn

3. Xem phim Hàn Quốc không có phụ đề

Để xem được những bộ phim Hàn Quốc không có phụ đề thì trình độ tiếng Hàn của bạn phải ở mức khá. Khi đó không cần xem phụ đề, bạn vẫn có thể nghe và hiểu được lời thoại của nhân vật. Từ đó khả năng nghe và nói tiếng Hàn của bạn sẽ được nâng cao nhanh chóng.

4. Một số lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Chọn những bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú

Kết hợp xem phim và học, đừng quá mê xem phim mà quên rằng mục đích của mình là đang học

Lắng nghe và học theo cách phát âm, ngữ điệu tiếng Hàn trong thực tế

Học từ mới khi xem phim

Kết hợp nhiều phụ đề để tiếp cận nội dung theo nhiều cách khác nhau

>>Xem thêm: 7 mẹo học tiếng Hàn thú vị
 

Học tiếng Hàn qua phim hiệu quả.
 

Nguyên nhân khiến bạn học tiếng Hàn qua phim không có tác dụng?


Có 2 nguyên nhân chính:

Thứ nhất, mục đích của bạn chưa rõ ràng. Học hay thư giãn? Bạn phải xác định rõ trước khi xem một bộ phim. Từ đó, bạn hãy cố gắng tập trung, đừng vì bất kì tác nhân khách quan nào mà ảnh hưởng đến hành động của bạn trong quá trình thực hiện nó.

Thứ hai, chọn phim chưa phù hợp. Trước hết, hãy xác định trình độ tiếng Hàn của bạn đang ở đâu, nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp nhưng lại xem những bộ phim có nhiều từ ngữ chuyên ngành thì bạn sẽ rất khó nắm bắt được hết lời thoại cũng như cấu trúc của nó.

Hy vọng vài viết sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân khiến bạn học tiếng Hàn qua phim chưa thực sự hiệu quả. Hãy khắc phục ngay từ bây giờ nếu bạn áp dụng chưa đúng cách nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn online...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ