Có rất nhiều người đã thành công khi áp dụng phương pháp học Tiếng Hàn qua phim. Nhưng có người cũng áp dụng cách này để học nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn. Vậy nguyên nhân do đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Mục đích của việc học Tiếng Hàn qua phim là gì?


Học Tiếng Hàn qua phim là phương pháp phổ biến được rất nhiều người lựa chọn vì hiệu quả mà nó mang lại khá cao, không gây cho bạn cảm giác nhàm chán và cũng vô cùng bổ ích.
 

mục đích học tiếng hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua phim

> > Xem thêm:  Bí quyết tự học Tiếng Hàn thành tài

Về phần nghe, bằng sự diễn xuất tài tình và tinh tế của diễn viên qua những tình huống cụ thể, bạn sẽ nghe được trọn vẹn cuộc đối thoại giữa các nhân vật trong phim với nhau. Từ đó, bạn sẽ được dần dần làm quen với ngôn ngữ mới.

Về phần hiểu, mục đích của việc nghe chính là để hiểu. Bạn nghe nhiều thì đồng nghĩa với khả năng đọc hiểu và dịch Tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể.

Về phần nói, học Tiếng Hàn qua phim sẽ giúp bạn nắm được cách giao tiếp trong từng tình huống cụ thể, giọng điệu phải như thế nào. Luyện nói nhiều sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn khi giao tiếp hàng ngày.

Về phần viết, cách hiệu quả nhất để luyện viết đó là xem phim có phụ đề Tiếng Hàn. Cấu trúc câu trong những bộ phim sẽ không quá phức tạp vì đó ngôn ngữ nói và sẽ diễn đạt để người xem dễ hiểu nhất có thể.

Học Tiếng Hàn qua phim không những giúp bạn xả stress sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, mà còn đem lại hiệu quả rất cao cho những ai đang theo học ngôn ngữ này. Vì thế, xem phim và show truyền hình Hàn Quốc để học Tiếng Hàn là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

Học tiếng Hàn qua phim có hay không có phụ đề ?

 
Nhiều người cho rằng họ gặp khó khăn khi nghe Tiếng Hàn do người Hàn Quốc thường nói nhanh, dùng ngôn ngữ nói nhiều hơn ngữ viết. Do đó, bạn nên nghe thật nhiều ngữ điệu và cách dùng từ trong Tiếng Hàn sẽ giúp bạn mau chóng theo kịp cách nói chuyện của người bản ngữ hơn. Ngoài ra, xem phim phụ đề Tiếng Hàn còn giúp bạn nâng cao khả năng nghe của mình một cách đáng kể.

học tiếng hàn qua phim
Học Tiếng Hàn qua phim.

Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt


Nếu bạn mới bắt đầu học Tiếng Hàn bạn nên xem phim có phụ đề Tiếng Việt. Bạn có thể đọc và hiểu được nhân vật đang nói gì bằng cách đọc phụ đề. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận chọn các bộ phim có phụ đề từ nguồn đáng tin cậy, tránh việc dịch cẩu thả, dịch sai dẫn đến bạn học sai.
 

học tiếng hàn qua phim hiệu quả
Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng việt

Xem phim Hàn Quốc không có phụ đề


Để xem được những bộ phim Hàn Quốc không có phụ đề thì trình độ Tiếng Hàn của bạn phải ở mức khá. Do vậy, đối với các bạn mới bắt đầu học Tiếng Hàn mà chọn phương pháp này sẽ gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến việc nản chí không thể tiếp tục.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy được nguyên nhân khiến cho bạn học Tiếng Hàn qua phim thất bại đó chính là các bạn không tập trung vào việc học mà quá sa đà vào cảm xúc mạch phim. Nếu như bạn chỉ mải mê với mạch cảm xúc của phim các bạn sẽ quên mất công việc chính của mình là phải luyện nghe, cũng như nói từ vựng. 

Và cuối cùng là các bộ phim có lời thoại cực kỳ khó và các từ vựng chuyên ngành rất nhiều, tốc độ cũng rất nhanh cũng chính là một nguyên nhân quan trọng khiến bạn học Tiếng Hàn qua phim thất bại.
 

học tiếng hàn qua phim thất bại
Nguyên nhân học Tiếng Hàn qua phim thất bại.

Một số lưu ý khi học Tiếng Hàn qua phim có phụ đề


Chọn những bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú

Kết hợp xem phim và học, đừng quá mê xem phim mà quên rằng mục đích của mình là đang học

Lắng nghe và học theo cách phát âm, ngữ điệu Tiếng Hàn trong thực tế

Học từ mới khi xem phim

Kết hợp nhiều phụ đề để tiếp cận nội dung theo nhiều cách khác nhau
 

Học tiếng hàn qua phim ảnh
Học Tiếng Hàn qua phim hiệu quả.
 

> > Xem thêm:  Bí quyết tự học Tiếng Hàn thành tài

Nguyên nhân khiến bạn học Tiếng Hàn qua phim không có tác dụng?


Có 2 nguyên nhân chính:

Thứ nhất, mục đích của bạn chưa rõ ràng. Học hay thư giãn? Bạn phải xác định rõ trước khi xem một bộ phim. Từ đó, bạn hãy cố gắng tập trung, đừng vì bất kì tác nhân khách quan nào mà ảnh hưởng đến hành động của bạn trong quá trình thực hiện nó.

Thứ hai, chọn phim chưa phù hợp. Trước hết, hãy xác định trình độ Tiếng Hàn của bạn đang ở đâu, nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp nhưng lại xem những bộ phim có nhiều từ ngữ chuyên ngành thì bạn sẽ rất khó nắm bắt được hết lời thoại cũng như cấu trúc của nó.

Hy vọng vài viết sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân khiến bạn học Tiếng Hàn qua phim chưa thực sự hiệu quả. Hãy khắc phục ngay từ bây giờ nếu bạn áp dụng chưa đúng cách nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn online, học tiếng hàn qua phim hoạt hình, học tiếng hàn qua phim có phụ đề, học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ, học tiếng hàn, học tiếng hàn qua âm nhạc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận