Trước khi du học Hàn quốc bạn nên tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Sống và học tập tại Hàn Quốc có thể cung cấp cho sinh viên một cơ hội để khám phá một quốc gia xinh đẹp và sôi động. Học tập tại Hàn Quốc là một cơ hội trong cuộc đời, cho dù khám phá thành phố lớn và sôi động của Hàn Quốc,

Người tạo: Admin

Du học Hàn Quốc ra sao ?


Sống và học tập tại Hàn Quốc có thể cung cấp cho sinh viên một cơ hội để khám phá một quốc gia xinh đẹp và sôi động. Học tập tại Hàn Quốc là một cơ hội trong cuộc đời, cho dù khám phá thành phố lớn và sôi động của Hàn Quốc, Seoul hay khám phá những vùng biển và vùng nông thôn tươi tốt của đất nước, sinh viên chắc chắn sẽ được thưởng thức nhiều điểm tham quan thú vị và tầm nhìn tuyệt đẹp. Sinh viên cũng có thể thích văn hoá phong phú và năng động của Hàn Quốc.


du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc có khó không
 

> > Xem thêm: Du học Hàn quốc có gì hấp dẫn

Nên chọn những băng có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và hay và đồng thời cũng phải có sánh để đọc nhé. Đừng tưởng băng nào cũng giống nhau. Có loại băng nghe chậm, có loại băng nghe nhanh. Dù sao bạn cũng nên làm quen với cả hai loại. Bước đâu bạn nghe băng chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi, hãy nghe băng nhanh. Bằng cách nào, miễn bạn nghe được, hiểu được là tốt. Các bạn nên ghi lại những đoạn mà mình chưa nghe được ra một cuốn sổ nhỏ. Nghe đi nghe lại những đoạn đó sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé. Để hiểu nghĩa của 1 từ nào khó trong đoạn văn thì bạn cũng cần phải căn cứ vào ngữ cảnh tổng thể của đoạn. Nghe đến khi nào không nghĩ ra nghĩa từ thì các bạn mới được đọc nội dung bài nghe nhé.

Một tổ chức chuyên về trao đổi giao lưa học thuật và văn hoá nhằm thúc đẩy sự hiểu biết của Hàn Quốc và người dân hơn. Chuyến thăm của chúng tôi và nói chuyện với giáo viên, học sinh, và các quan chức trường học đã cho phép một số ấn tượng ban đầu và quan sát về giáo dục tại Hàn Quốc. Kể từ chuyến thăm đó, đã có nhiều thay đổi ở Hàn Quốc. Những bất ổn về kinh tế và chính trị đã làm thay đổi quan điểm cá nhân và thể chế. Như với các cấu trúc xã hội khác, các trường học của Hàn Quốc đã là một phần của quá trình này. Vì vậy trước khi đi du học tại đất nước xinh đẹp này bạn nên tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc nhé!

Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc


1. Nghệ thuật, Nhân văn và Văn hoá Phổ biến

Trong lịch sử, ảnh hưởng của Trung Quốc và Nhật Bản đã được nhìn thấy trong nghệ thuật Hàn Quốc; khái niệm thẩm mỹ và họa tiết được chia sẻ

Âm nhạc và nghệ thuật Hàn Quốc có liên quan đến chu kỳ tự nhiên và tôn giáo, tạo ra một nền văn hoá dân gian ở các vùng nông thôn vẫn được coi là phổ biến

'Gangnam Style' của Psy, một nhạc sĩ Hàn Quốc, đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới vào năm 2012. Bài hát này đề cập đến Quận Gangnam của Seoul, một khu vực hợp thời, sang trọng, tương đương với London, Paris hay Hollywood. Những ảnh hưởng từ nước ngoài đã tạo ra một nền văn hoá ẩm thực và cà phê nhanh trong những năm gần đây, đặc biệt là ở Seoul . Ngôn ngữ đã thay đổi với sự giới thiệu của một số cụm từ phương Tây như 'mắt mua sắm'.
 

du học hàn quốc giá rẻ
Du học hàn Quốc 2018
 

​Hiện nay có nhiều loại sách nhằm cung cấp cho bạn về nhu cầu học tiếng Hàn. Bạn nên khôn ngoan trong việc chọn sách. Tìm đọc những sách của tác giả nào nổi tiếng. Nên biết mình mua các thể loại phù hợp để học tiếng Hàn tốt. Mặc dù cần sách để tham khảo nhưng không phải cứ các sách nói về dạy học tiếng Hàn là mua, của bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc. Có một số học viên, hễ mỗi lần ra phố gặp dạng sách viết về tiếng Hàn là mua, không quan tâm đến chất lượng của cuốn sách. Có những quyển sách họ chưa có dịp đọc tới một lần. Làm như thế hoá ra bạn đã quá phí phạm không đúng chỗ. Bạn nên chắt lọc khi mua sách viết về ngoại ngữ, nhằm yêu cầu quyển sách ấy sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

2. Phong cách giao tiếp

Truyền thông có thể phức tạp ở Hàn Quốc do sự không thích thú vốn có khi nói 'không' vì nó được coi là nghi thức nghèo nàn. Các cuộc thảo luận có thể kéo dài do tránh sự suy giảm hoặc từ chối. Nếu tình trạng lo lắng là bằng miệng hoặc hiển thị rõ ràng nó là một dấu hiệu chắc chắn rằng cái gì là không chính đáng. Tư thế tốt và ngôn ngữ cơ thể tích cực là có lợi nhất trong các cuộc họp; sự kiên nhẫn và lịch sự phải được duy trì suốt. Không sử dụng ngôn ngữ cơ thể thừa hoặc quá. Sử dụng hai tay, hoặc hỗ trợ cánh tay phải của bạn ở bên trái, khi đi qua kinh doanh thẻ, quà tặng, hoặc khi nhận được một mục đích. 

3. Văn hóa ứng xử

Văn hoá Hàn Quốc bị ảnh hưởng sâu sắc bởi các nguyên tắc Nho giáo và điều này lan rộng không chỉ cuộc sống cá nhân, mà còn kinh doanh. Nho giáo hỗ trợ sự hòa hợp của nhóm, tôn trọng các bậc trưởng lão và thẩm quyền, tầm quan trọng của gia đình, tình bạn và tổ tiên, và truyền thống. Kibun (tương đương mặt hay danh dự) rất có ý nghĩa đối với người Hàn Quốc và họ sẽ luôn cố gắng duy trì Kibun, hoặc phẩm giá cá nhân. Đối đầu với nhau là tránh né mọi chi phí như khi Kibun mất nó không thể lấy lại được.
 

du học Hàn quốc giá rẻ 2020
Du học hàn quốc 2018
 

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

Phần lớn văn hoá Hàn Quốc bắt nguồn từ Nho giáo và nhấn mạnh đến các giá trị gia đình và cộng đồng trong một cấu trúc có thứ bậc.Sự hòa hợp trong gia đình và giữa các cá nhân là điều quan trọng hàng đầu khi bạn học tập tại Hàn Quốc, và nhiều người Hàn Quốc tập trung vào việc thiết lập, duy trì và bảo vệ "kibun" cá nhân và gia đình.

Ở Hàn Quốc, mối quan hệ tốt là yếu tố quan trọng để thành công trong giới kinh doanh cá nhân và doanh nghiệp, và chúng được đồng hóa trong thế giới kinh doanh. Hàn Quốc kết bạn đầu tiên, và khách hàng thứ hai. Để tận dụng tối đa công việc kinh doanh của bạn, bạn cũng phải xuất hiện đáng tin cậy, danh dự và đáng kính trong bối cảnh xã hội và kinh doanh.

4 .Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc

Tiền tệ quốc gia của Hàn Quốc là "thắng". Vào tháng 10 năm 2013, 1061 won tương đương với 1 đô la Mỹ. Tùy thuộc vào nơi sinh sống, người ta có thể thuê một căn hộ và thưởng thức các hoạt động thể thao và giải trí ở Hàn Quốc với mức giá giống như ở nhiều nơi của Hoa Kỳ. Các cửa hàng tạp hoá, quần áo, vận chuyển cá nhân và giá mua căn hộ thường cao hơn ở Hàn Quốc so với ở Mỹ. Trong khi đó, giao thông công cộng, tiện ích và nhà hàng thường rẻ hơn ở Hàn Quốc so với ở Mỹ Nói chung, chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cao hơn một chút so với ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mức lương thấp hơn một chút.
 

chi phí du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc
 

Hàn Quốc có một hệ thống vận tải tiên tiến về công nghệ bao gồm đường cao tốc, tuyến xe buýt, phà và đường sắt cao tốc. Du lịch bằng máy bay cũng là một phương thức phổ biến của giao thông vận tải. Như đã đề cập ở trên, giao thông công cộng tương đối rẻ hơn giao thông công cộng trong vận tải riêng tư của Hoa Kỳ, hoặc mua một chiếc xe hơi và mua xăng, tuy nhiên, đắt hơn ở Hàn Quốc hơn là ở Mỹ.

Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, du học Hàn Quốc, du học sinh Hàn Quốc, du học hàn quốc giá rẻ, chi phí đi du học Hàn, người dân Hàn Quốc, văn hóa người Hàn Quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận