• slider
  • slider

Tự học Tiếng Đức khi ở nhà

Tiếng Đức là một người bạn đối lúc hơi ” Kiêu Kỳ ” và ” Khó gần ” , nhưng nếu Tiếng Đức nhận làm bạn với chúng ta có lẽ đó là một người bạn tốt nhất để đem về cho ta nhiều cơ hội và có tương lai tươi đẹp sau này .
Mình cũng như một số bạn đã từng có thời kỳ học Tiếng Đức cả chục năm mà chẳng thấy khá hơn chút nào.  Lên mạng tìm đủ mọi cách mọi phương pháp học và hy vọng mọi thứ sẽ cải thiện và tốt hơn . Nhưng vẫn chỉ là hy vọng .Đánh đổi gần 10 năm trời vô nghĩa với môn Tiếng Đức và chợt nhận ra lý do lớn nhất nằm ở cách mình học .

ọc tiếng đức
Có rất nhiều lý do để bạn có thể học tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ hai
 
“Thành công bắt đầu từ những việc nhỏ  ” và học Tiếng Đức cũng vậy nó xuất phát từ suy nghĩ bên trong bản thân mình, nó xuất phát từ những hành động nhỏ hằng ngày của bạn , sự chăm chỉ chút một của bạn những thứ nhỏ bé đó sẽ dẫn tới sự Thành Công của việc học Tiếng Đức .Và một điều không thể thiếu trong quá trình học đó là việc Tự học Tiếng Đức ở nhà .Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu phương pháp  này nhé.
 

Trước khi bắt đầu bỏ sách ra học Tiếng Đức hãy ” Đặt Mục Tiêu “


Chắc hẳn các bạn đã từng có trong mình cảm giác mông lung và mất phương hướng trong việc học của mình từ đó dẫn đến việc chán nản rồi có suy nghĩ từ bỏ .Vì bạn không có mục tiêu đấy . Đi trên đường mà bạn không biết mình đang đi đến đâu thì khác gì bạn là một người mù. Tiếng Đức cũng vậy, khi bạn bắt đầu học Tiếng Đức thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là đặt mục tiêu cho mình. Có mục tiêu bạn sẽ có thêm động lực để bạn cố gắng, nỗ lực hơn và rồi một ngày nào đó sẽ bước đến thành công.

học tiếng đức tại nhà
Tự học Tiếng Đức khi ở nhà 
 
>> Xem thêm:​Cách để tự học tiếng đức nói hiệu quả

Nhưng cũng không có nghĩa là cứ đặt mục tiêu xong mọi thứ tốt đẹp sẽ đến. Điều quan trọng là mục tiêu đó có phù hợp với bản thân mình để mục tiêu đó không bị gọi là ” Viển vông ” . Mục tiêu đó phải cụ thể rõ ràng ,mục tiêu đó phải đo lường được, mục tiêu đó phải có khả năng đạt được và hãy nhớ mục tiêu đó cũng phải có thời gian đấy nhé.

Việc tự học Tiếng Đức ở nhà bạn cũng có thể đặt 1 vài mục tiêu như sau :
 
Mỗi ngày học 10 từ vựng mới, Đặt 10 câu Tiếng Đức mỗi ngày với 10 từ vựng đó, Nghe 3 bản nhạc POP âu mỹ mỗi ngày chả hạn… Và bây giờ thì đến lượt bạn đặt mục tiêu rồi . Hãy bắt đầu làm việc quan trong này ngay đi nào!

Học Từ vựng theo cách tự học Tiếng Đức ở nhà

Mình xem phần này là quan trọng nhất vì học gì thì gì nếu bạn có vốn từ vựng càng phong phú thì càng có lợi. Và cũng là thước đo trình độ tiếng Đức của bạn.Đầu tiên, các bạn nên đặt ra mục tiêu của mình. Theo mình tốt nhất mỗi ngày nên học từ 5 đến 10 từ là đủ rồi, hằng tháng bạn sẽ có được 200 từ và mỗi năm bạn sẽ có thể có khoảng 2000 từ, một con số cũng lớn đó đủ có thể cho bạn giao tiếp đơn giản rồi đó.

Ghi chép từ: theo mình các bạn có thể tự do ghi chép từ của mình ở đâu cũng được. Có thể là ghi lên các notes/flashcard rồi dán khắp phòng của mình để học cũng được, hay có thể ghi vào một cuốn sổ nhỏ, mang theo bên mình, lúc nào rảnh lấy ra học cũng được, hay dùng cái laptop của mình hay mobile là sổ ghi chép từ cũng được, nói chung là tùy bạn, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái là được.

tự học tiếng đức
Tự học Tiếng Đức khi ở nhà 
 
>> Xem thêm: Cách học tiếng Đức thi b1 hiệu quả

Nguyên tắc chính để học từ vựng:

Sự “bất ngờ”: ví dụ bạn học một từ nào đó, sau đó bạn giao tiếp, bạn xem tivi hay nghe một bản nhạc nào đó mà từ đó lại xuất hiện, thì lúc đó bạn sẽ nhớ từ đó rất lâu.Sự “luyện tập”: bạn càng gặp một từ nào đó nhiều bao nhiêu thì bạn sẽ nhớ càng lâu (thông thường là 7 lần là bạn sẽ nhớ luôn) nên bạn đọc nhiều, nghe nhiều, giao tiếp nhiều thì càng dễ nhớ từ hơn vì tần suất sử dụng từ đó càng nhiều, và điều không thể thiếu là phải ôn lại từ đã học.Sự “liên kết”: khi bạn học một từ, bạn phải liên kết từ đó với các sự vật hiện tượng quen thuộc, hay các từ đã học, tạo thành một câu, hay một câu thơ gì đó, thì lúc đó bạn sẽ nhớ tốt hơn.

Nghe - nghe và nghe thật nhiều nhé.

Để nói tiếng được Tiếng Đức trôi chảy ,việc đầu tiên bạn cần làm đó là :Vâng , bạn hãy nhớ lại xem bạn biết nói Tiếng Việt như thế nào? Có phải ngay từ khi là một đứa bé bạn đã được nghe từ Gọi Bố Đi không nào?  Lúc đấy bố mẹ có phải vắt sức để giải thích cấu trúc này đâu là chủ ngữ đâu là vị ngữ...  không? Dĩ nhiên là không !

Lúc còn bé đôi khi bạn nghe một cách thụ động và cũng đôi khi là có ý thức, chú ý đến các âm thanh nhịp điệu và các mẫu câu của các cuộc hội thoại xung quanh… và lúc đó bạn đang cố gắng để hiểu xem họ đang nói gì .
Điều quan trọng là bạn được đắm mình trong ngôn ngữ mẹ đẻ . Hay nói cách khác bạn giống như một con cá được bơi trong bể nước của ngôn ngữ vậy .Với những chai sẻ trên hy vọng các bạn tự học tiếng đức ở nhà thành công nhé.

Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức 2019, chi phí du học đức, du học đức miễn phí 2017, tư vấn du học đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ