Kênh chia sẽ bài viết, post bài rao vặt

Tự học Tiếng Hàn không khó như bạn thường nghĩ

Khi mới bắt đầu học Tiếng Hàn bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm với nhiều loại sách luyện nghe và đọc viết Tiếng Hàn để có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, bạn có thể học Tiếng Hàn dễ hơn qua phim ảnh, bài hát để có thể luyện nghe Tiếng Hàn một cách thực tế nhất.

Có nên tự học Tiếng Hàn tại nhà?


Có rất nhiều cách học Tiếng Hàn Quốc được áp dụng một cách khá phổ biến như sau:

Có người thì chọn cách học là tự học Tiếng Hàn tại nhà, tự mình tìm tòi và nghiên cứu học Tiếng Hàn thông qua những cuốn giáo trình cơ bản và học bảng chữ cái thành thạo, sau đó thì bắt đầu làm quên với những đoạn hội thoại như ở trên phim và cố gắng nghe chúng thật nhiều những đoạn tin tức, học Tiếng Hàn qua bài hát để khả năng giao tiếp tiếng Hàn được nâng cao hơn.

Có người thì lại chọn cách đến trung tâm và tham gia vào một lớp học uy tín, chất lượng. Với cách học này các bạn sẽ được hướng dẫn và có khung học sẽ giúp các bạn tiếp cận tới việc học Tiếng Hàn cơ bản một cách nhanh nhất. Và khi gặp bất cứ một vấn đề gì khó khăn về việc nghe, đọc, nói, ngữ pháp, cấu trúc hay từ vựng sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng bởi các giảng viên.

Có người thì chọn việc tự học Tiếng Hàn tại nhà bằng cách học trực tuyến để hiểu cơ bản về Tiếng Hàn sau đó sẽ đến các trung tâm để học nâng cao hơn, hiểu rõ hơn về Tiếng Hàn.
 

tự học tiếng hàn
Tự học tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ
 

> > Xem thêm: Bật mí phương pháp học Tiếng Hàn sơ cấp vô cùng hữu ích

Các bạn thắc mắc rằng cách nào sẽ tốt? Cách nào đem lại hiệu quả cao cho việc học Tiếng Hàn của các bạn một cách nhanh nhất?

Thực ra thì dù có bao nhiêu cách học thì một yếu tố quyết định các bạn có thành công không là trong việc tự học Tiếng Hàn được hay không? Dù là có giảng viên hướng dẫn tận tình đi chăng nữa hay là giáo trình đầy đủ bày ra trước mắt nếu như các bạn không có tinh thần tự học và kiên trì học hỏi thì đảm bảo chắc chắn các bạn sẽ chẳng thế nói gì được một đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn hoàn chỉnh đâu.

Các bạn nghĩ rằng việc tự học là điều khó khăn? Thực ra thì nó chỉ khó ở sự kiên trì và tính chăm chỉ của các bạn mà thôi. Vậy nên nếu tự bản thân các bạn không cố gắng thì sẽ chẳng thể có bí quyết nào giúp các bạn học tốt lên được cả.

tự học tiếng hàn hiệu quả
Tự học tiếng Hàn hiệu quả
 

Làm sao để tự học tiếng Hàn một cách cực hiệu quả?


1. Học Tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao, không nên vượt rào

Đi từ từ từng bước từng bước mới là cách xây dựng một nền tảng học Tiếng Hàn của bạn một cách cực vững chắc nhất. Bảng chữ cái – Từ vựng – Ngữ pháp - Giao tiếp, tất cả đều chỉ là những yếu tố của việc học Tiếng Hàn cơ bản. Để có thể học thành thạo Tiếng Hàn các bạn cần học từ điều căn bản tất cả những điều trên, không thể mà bỏ hay quá coi trọng điều gì đó được, mọi yếu tố trên đều có liên quan hữu cơ mật thiết đến nhau.
Ngoài ra thì trong tiếng Hàn, trình độ của các bạn sẽ tăng dần theo 3 cấp sau: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Mỗi một trình độ lại có một cách học và các bài học riêng biệt nhau. Vì vậy không thể mà bỏ qua sơ cấp để học Trung cấp hay học Cao cấp luôn được. Đừng có mà nóng vội, hãy kiên trì tiến từng bước để có những kiến thức cơ bản khi học Tiếng Hàn thật là vững chắc.
 

bí quyết tự học tiếng hàn
Luyện tập học tiếng Hàn thường xuyên
 

>> Xem thêm: Tiết lộ 4 bí quyết học Tiếng Hàn cấp tốc cực hiệu quả

2. Thường xuyên ôn đi ôn lại các kiến thức cũ đã học

Các kiến thức sau khi các bạn đã học, đã nhớ thì đừng nên mà chủ quan để rồi không hề nhớ đến nó. Hãy liên tục cố gắng ôn lại bài và những kiến thức cũ bạn đã học qua, có như vậy mới thực sự nhớ lâu được. Khi ôn bài, hãy kết hợp toàn bộ những kĩ năng của bạn lại. Ví dụ như khi ôn bài về các từ vựng, hãy kết hợp cả việc viết, nghe từ người bản xứ cách phát âm, rồi tập phát âm lại… chỉ khi liên tục như vậy và sử dụng các kiến thức đã học qua thì các bạn mới sở hữu được các kiến thức mình đã học được lâu dài. Dù có là người có được trí nhớ tốt đến cỡ nào thì các bạn cũng vẫn cần ôn lại những bài cũ, đừng có mà chủ quan.
 

tự học Tiếng Hàn Online ở nhà
Luyện tập Tiếng Hàn liên tục sẽ giúp bạn cải thiện được cấp độ.
 

3. Luyện tập học tiếng Hàn qua các phần thường xuyên

Ngay sau khi các bạn học đừng chần chừ mà hãy áp dụng toàn bộ những gì đã học vào thực tế. Để có thể làm được điều ấy thì hãy tự mình tạo ra một đoạn hội thoại ngắn có chứa những từ vựng và cấu trúc các bạn vừa học. Khi kết hợp được như vậy sẽ giúp bạn nhớ được ngữ cảnh và từ đó nhớ luôn cả những từ vựng và cấu trúc các bạn đã học. Ngoài ra, để tự học tiếng Hàn ở nhà được thành công hơn, một số bạn đã không còn ngại ngần mà nhanh chóng tìm cho bản thân mình những người bạn Hàn Quốc và viết thư, email trao đổi để có thể nâng cao được khả năng và tính phản xạ sử dụng được tiếng Hàn của mình.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn cấp tốc, học tiếng hàn online, học tiếng han quốc cơ bản, học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, bảng chữ cái tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn trung cấp, học tiếng hàn từ đầu,...

Đăng nhập để post bài
Quảng cáoTrang chủ