Việc học ngoại ngữ ngoài những phương pháp học và sự cố gắng trong cả một quá trình dài hạn thì đôi lúc bạn cũng sẽ gặp những thất bại nhất định. Vậy nguyên nhân bạn dẫn đến việc thất bại trong việc học là như thế nào? Cùng tham khảo một số nguyên nhân dẫn đến việc học không được thành công của bạn cùng với các lý do vì sao nên học tiếng Ba Lan bạn nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tại sao bạn lại tệ khi học tiếng Ba Lan?


Hầu hết người Việt học một ngoại ngữ mới ở trường đều mắc một số sai lầm nhất định. Thậm chí có những giáo viên đã đề ra luật không được sử dụng tiếng Việt trong quá trình học ngoại ngữ nhưng hầu hết những sinh viên đó có lẽ không bao giờ trở nên thông thạo ngôn ngữ này. Vậy lí do tại sao? Những người nói tiếng Việt vốn có lỗi khi học những ngôn ngữ khác? Không có gì. Vấn đề là, trong bối cảnh đó, giáo viên thực hiện hầu hết các bài nói và mỗi học sinh có ít cơ hội để thực hành giao tiếp. Có thể bạn sẽ vượt qua được những bài kiểm tra đơn thuần nhưng việc thực hiện những bài giao tiếp với nhau thì rất ít cơ hội để thực hiện.
 

học tiếng Ba Lan
Học tiếng Ba Lan
 

> > Xem thêm: Học tốt tiếng Ba Lan qua bài hát

Cách khắc phục việc học tiếng Ba Lan


Nhiều chuyên gia ngôn ngữ đã đưa ra lời khuyên là cách nhanh nhất để trở nên thông thạo tiếng Ba Lan đó chính là chuyển đến Ba Lan, sống với một gia đình địa phương và có mọi sự tương tác bằng tiếng Ba Lan. Nếu bạn không có tiếng Việt để giao tiếp thuận lợi, thì mong muốn nói tiếng Ba Lan sẽ trở thành một sự cần thiết thực sự, một áp lực sống sót và bạn sẽ phải tự bơi trong đó. Bạn sẽ phải học cách nói tiếng Ba Lan bởi vì sẽ không còn lựa chọn nào khác.

Nhưng nó thực sự là đơn giản? Rất nhiều người đã cố gắng và thất bại trong việc học một ngôn ngữ, ngay cả với việc sống trong môi trường chỉ có tiếng Ba Lan. Nhưng đâu phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp sống chung với người bản địa, vì thế hãy tự tạo môi trường tiếng Ba Lan ngay tại nơi mình sống. Việc tự tạo môi trường riêng cho bản thân, và sống chung với nó, bạn sẽ bắt đầu học tiếng Ba Lan dễ dàng mà không cần quan tâm bạn đang ở đâu.


học tiếng ba lan tốt
Hãy chăm chỉ học hỏi tiếng Ba Lan
 

Bộ não của chúng tôi rất giỏi tập trung vào các chi tiết khác nhau, bộ não hoạt động tốt hơn khi bỏ qua các sự việc khác nhau mà chỉ tập trung vào một vấn đề duy nhất. Đó là lý do bạn có thể có một cuộc trò chuyện trong quán cà phê ồn ào. Não của bạn có thể tách tín hiệu ra khỏi tiếng ồn. Vấn đề khi học một ngôn ngữ mới là não của bạn xử lý các âm thanh mới như tiếng ồn đó. Các giải pháp cho vấn đề này là rất dễ dàng, bạn càng nghe tiếng Ba Lan và càng chú tâm vào việc nghe, việc hiểu hay không đó không phải là vấn đề quan trọng. Nghe radio bằng tiếng Ba Lan trong xe hơi, để TV tự động điều chỉnh đến ngôn ngữ Ba Lan khi bạn ở nhà và sử dụng một chương trình văn bản, âm thanh tích hợp trực tuyến. Đừng ngại khi tham gia và nghe tiếng Ba Lan ở nơi công cộng, tích cực nghe thường xuyên ở mọi nơi sẽ cải thiện kỹ năng nghe của bạn.

Tại sao nên học tiếng Ba Lan?


Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này vì có những người học ngôn ngữ thứ hai. Bạn có muốn thưởng thức những bộ phim của Andrzej Wajda mà không cần phụ đề? Bạn có muốn tham quan kiến trúc ngoạn mục của Wrocław mà không cần sự hướng dẫn của bất cứ ai? Bạn có muốn để có thể đặt hàng tại nhà hàng Ba Lan địa phương của bạn bằng tiếng Ba Lan? Bạn sắp gặp những luật sư mới của bạn ở Kraków? Bạn có muốn đi sâu vào nền văn hóa của người Ba Lan không? Không có một lý do cụ thể, nhưng bạn cần phải biết lý do của chính bạn.
 

du học nói tiếng balan
Đất nước Ba lan
 

> > Xem thêm: Học tiếng Ba Lan miễn phí

Điều này rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn luôn tạo sự động viên và tập trung khi học. Bạn có thể ghi nhớ và chú ý nhiều hơn đến những thứ có liên quan đến bạn. Nếu bạn muốn học tiếng Ba Lan để tham dự Liên hoan âm nhạc Off ở Katowice, ghi nhớ các điều khoản kinh doanh sẽ không gây cảm hứng cho bạn để tiếp tục cố gắng. Ngoài việc thu thập từ vựng cốt lõi và cụm từ (1000-3000 từ cần thiết cho bài phát biểu hàng ngày), bạn có thể quan tâm đến tiếng Ba Lan bằng cách học cách nói về những gì quan trọng đối với bạn.

Các chương trình CD-ROM, các khóa học âm thanh, sách ngữ pháp, thẻ flash, học trực tuyến, các lớp học truyền thống và nói chuyện với người Ba Lan bản xứ sẽ đẩy nhanh quá trình này. Nếu bạn chỉ muốn học tiếng Ba Lan để đọc Stanisław Lem bản gốc, bạn có thể hoàn thành mục tiêu của mình chỉ với sách và bài tập bằng văn bản, nhưng nó sẽ là một con đường dài, chậm mà không có sự liên hệ nhất định. Ngay cả khi không có ai trong thành phố hoặc thành phố của bạn nói tiếng Ba Lan, internet cho phép bạn tìm đối tác ngôn ngữ, cho dù bạn có giao tiếp bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi điện video. Việc sử dụng tốt nhất cho một ngôn ngữ là trao đổi không ngừng nghỉ.
 

học tiếng ba lan nhanh
Những lý do nên học tiếng Ba Lan
 

Nếu bạn thực sự muốn nói tiếng Ba Lan, bạn phải chuẩn bị mắc lỗi và cảm thấy không sao về những sai lầm đó. Học bằng cách thực hiện nghĩa là cố gắng, thất bại và thử lại. Chìa khóa để biết cách nói tiếng Ba Lan chỉ đơn giản là cố gắng nói tiếng Ba Lan, dù bạn cảm thấy ngớ ngẩn lúc đầu. Làm sai không có lý do để trở nên nản lòng. Các nghiên cứu tâm lý học gần đây về cách chúng ta học cho chúng ta mẹo đơn giản và quan trọng nhất: thư giãn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với những điều chưa hiểu được, bạn sẽ dễ dàng thư giãn, tò mò và tận hưởng quy trình. Bất kể bạn chọn học như thế nào, tiếp xúc liên tục và thực hành hàng ngày sẽ luôn mang lại kết quả tốt cho bạn.

Tags: sách học tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội, tiếng ba lan có khó không​, học tiếng ba lan, đất nước ba lan, học tiếng ba lan ở hồ chí minh, học tiếng ba lan ở hcm, học tiếng ba lan ở đâu, du học ba lan

Tin cùng chuyên mục

Bình luận