• slider
  • slider

Việc học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu

Học tiếng Đức nên bắt đầu từ những kỹ năng và thái độ học tập thích hợp. Bạn học nên rèn luyện cho mình những phương pháp và cách thức học tập thích hợp.
Quá trình học tiếng Đức với mục đích đi du học là mục tiêu hiện tại của nhiều bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên có nhiều bạn học tiếng Đức đơn giản chỉ với sở thích và yêu mến đất nước Đức cổ kính và con người Đức

Nhiều sinh viên học tiếng Đức bởi vì yêu thích ngôn ngữ của một đất nước cổ kính, tuy nhiên có nhiều sinh viên khi học đã xác đinh việc hoc tiếng Đức là để phục vụ cho việc du học. Học tiếng Đức hiệu quả còn để phục vụ cho tương lai công việc trong một môi trường làm việc đa quốc gia, hay thậm chí dành cho nhiều bạn mong muốn nghiên cứu về văn hóa nước Đức

Xem thêm: http://giaxeototphcm.net/details/hoc-tieng-duc-cap-toc-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-1.html​

1. Cần tạo cho bản thân một môi trường để phát huy tiếng Đức

Môi trường học rất quan trọng trong việc phát triển khả năng tiếng Đức của bản thân, vận dụng những cách thức phù hợp để ứng dụng và tạo được cho mình một môi trường tốt là việc cần thiết giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Đức của mình.

Việc đầu tiên là tạo một môi trường Pháp ngữ giàu âm thanh, đó là việc nghe. Cách thức là  mở bài nghe khi những lúc rảnh rỗi, nghe thường xuyên và đa dạng, từ việc đối thoại nhân vật đến đọc một đoạn tài liệu đến những bài hát…nghe như vậy sẽ giúp bản thân phân biệt được cách phát âm thanh của các từ, nếu trong việc học thì nên nghe những bài đọc có phụ đề bằng tiếng Đức vì như thế sẽ kiểm tra được mặt chữ xem mình nghĩ có đúng về từ vựng không.

Đồng thời thì nên tạo môi trường Đức ngữ bằng ánh mắt quan sát, có nghĩa là nhìn đâu cũng thấy tiếng Pháp. Nên học từ vựng theo từng ngữ cảnh. Không nhất thiết chỉ học trong sách vở, nhân vật đã đọc bất cứ thứ gì ghi nhận được trước mắt và dich lại bằng tiếng Đức.
 
Hoc tiếng Pháp cần tạo môi trường thích hợp
Học tiếng Đức cần tạo một môi trường thích hợp

Hãy tập nghĩ bằng tiếng Đức khi bạn đã có số lượng từ vựng lớn, đừng nghĩ bằng tiếng Việt. Tự giao tiếp với chính mình  cũng là cách tốt để tạo một môi trường Đức ngữ. Đơn giản nhất là hãy tập nói với chính mình như nói ra ý kiến của bản thân, những suy nghĩ, hay đặt câu hỏi hay bình luận về một chủ đề nào đó, điều đó sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn trong những hoàn cảnh cuộc sống thực tế

Nên tiếp xúc với tin tức thời sự và kiến thức khoa học hằng ngày để có kiến thức trong các bài thi nói và viết! Các sách hay tài liệu dịch từ tiếng nước ngoài, văn học nước ngoài cũng rất được khuyến khích vì chúng sẽ giúp bạn làm quen với lối viết văn, cách tư duy, văn hóa của người bản địa, nắm được các điển cố, có thêm kiến thức về các mảng lịch sử, địa lý, truyền thống… của người Đức.

Đọc là một cách giúp tạo nên môi trường Đức ngữ, Kinh nghiệm là hãy đọc những thứ bạn thật sự yêu thích và quan trọng là phù hợp với trình độ để có quyết tâm trong việc đọc và nghe tiếng Đức.

Phương pháp “Đọc cấu trúc”đây cũng là một phương pháp học rất hay. Kinh nghiệm khi đối mặt với các bài đọc dài là thì bạn nên đọc tóm ý, đọc để hiểu ý chung dựa trên các ừ khóa, đừng đọc thuộc từng từ, cách này sẽ giúp bạn xem phim hay đọc bài luận nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tạo một môi trường Đức ngữ là cách thức đơn giản và đầu tiên giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn.

2. Kỹ năng kiên trì là một thái độ học tập đúng đắn

Kiên trì không bao giờ là thiếu trong việc học từ vựng, ngữ pháp hay ngay cả việc ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

Một trong những vấn đề cũng khá được quan tâm không kém là việc học thuộc nhiều từ vựng, trong cách này bạn nên đọc nhiều sách hoặc các bài đọc tiếng Pháp, đó là cách duy nhất để tăng được vốn từ vựng tiếng Đức phong phú.  Một ngày viết khoảng 10 từ vựng vào môt tờ Note  gồm phiên âm, loại từ, nghĩa và vài câu ví dụ, để nhuần nhuyễn về ý nghĩa và cách dùng của từ đó.

Mỗi ngày nên học một tờ, cuối tuần thì ôn lại số từ đã học cả tuần, lâu lâu ôn lại hết tất cả và học lại những từ đã quên. Đối với việc viết nhiều sẽ luyện cho não bộ của bạn có được khả năng tư duy ngôn ngữ giúp nhớ lâu hơn về những từ đã học, như vậy sẽ lâu quên hơn và có nhớ được nhiều từ hơn.
 
Học tiếng Đức cần kiên trì
Học tiếng Đức cần có thái độ kiên trì

Đối với việc học cấu trúc ngữ Pháp tiếng Đức thì cũng tương tự, nên viết ra một cuốn sổ tay, dùng nhiều màu sắc và tờ ghi chú, đừng ghi công thức trần mà nên ghi nhiều ví dụ, việc học ví dụ để nhớ công thức sẽ đem lại hiệu qủa.

3. Xác định thái độ học tập hằng ngày

Để học tiếng Đức hiệu quả mỗi ngày, bạn học nên tạo lập cho mình một phong cách học tập mà bản thân cảm thân thích nghi và phù hợp tốt. Có thể nhiều bạn trong lớp học có phong cách học tập hiệu quả và tiến bộ một cách nhanh chóng hơn đừng do dự hãy học hỏi họ.

Đôi khi qua quá trình học bạn có thể nhận thấy rằng bản thân có thêm một sở trường riêng về việc học một kỹ năng nào đó nhưng lại không mạnh trong kỹ năng giao tiếp. Nếu như việc học làm bạn cảm thấy thích thú điều đó có nghĩa là bạn đã sở hữu cho mình được một phong cách học tiếng Đức bài bản.

Tuy nhiên bạn có thể gặp điểm yếu ở một vài kỹ năng, điều đó bình thường, nếu có điểm yếu thì hãy khắc phục bằng cách học hỏi. Điều quan trọng là phải cố gắng để nhận ra những điểm mạnh từ đó phát huy, và có thể giúp ích trong việc học tiếng
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ